Ưu điểm tuyệt vời của bàn ủi hơi nước mà bạn cần phải biết

Tại sao lại cần phải sử dụng bàn ủi hơi nước trong khi chúng ta có thể sử dụng bàn ủi thường và bình xịt hơi nước? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Không phải tự nhiên mà bàn bủi hơi nước được phát minh. Bàn ủi hơi nước không chỉ có chức năng làm phẳng quần áo như bàn ủi thường mà còn làm giúp bảo quản quần áo bền và đẹp hơn.

Bàn ủi thông thường khiến quần áo dễ bị biến dạng sợi vải, giòn và tuổi thọ vải ngắn. Bàn ủi hơi nước ứng dụng công nghệ ion, làm giảm lượng điện tích giúp cho hơi nước dễ dàng xâm nhập vào vải nên dễ dàng ủi mà không lo hỏng vải. Với khả năng ủi nhanh hơn hẳn so với bàn ủi thường do luồng hơi nước mạnh giúp xóa nếp nhăn một cách nhanh chóng. Hơn nữa, các loại bàn ủi có thể sử dụng cho tất cả những loại vải như: voan, lụa, nhung, nỉ, len, dạ…Mỗi loại bàn ủi hơi nước lại có những cải tiến và trang bị thêm nhiều chức năng hữu ích như: như ủi phun sương, ủi hơi tăng cường, ủi hơi phun ngang… cho người tiêu dùng lựa chọn.

Bàn ủi thông thường rất bất tiện khi điều chỉnh nhiệt độ để xử lý nhiều chất liệu vải cùng lúc. Nhưng bàn ủi hơi nước với bộ điều chỉnh nhiệt LCD khiến việc điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt trở nên thật dễ dàng. Nó sẽ báo nhiệt độ hiện tại và cho biết nhiệt độ đó ứng với loại vải nào để bạn dễ dàng thao tác. Không những vậy, công nghệ sử hơi nước giúp bạn là ủi dễ dàng mà không lo cháy, không làm bóng và biến dạng sợi vải.

bàn ủi hơi nước

Phần đế của bàn ủi thường sử dụng chất liệu ceramic (gốm sứ đặc biệt) , vừa có tính bền như mặt đế kim loại thường, lại vừa có tính chất của gốm giúp duy trì độ nóng đều và ổn định, giảm hao tổn điện trong lúc bạn nghỉ tay. Hơn nữa, nhờ có tính chất của gốm khiến nó không bị oxy hóa khi tiếp xúc hơi nước, không bị gỉ theo thời gian như kim loại. Hệ số ma sát của nó cực nhỏ giúp mặt đế ceramic ủi quần áo dễ dàng hơn và không gây mòn vải. Như vậy, sử dụng bàn ủi sẽ bảo vệ vải và nâng cao tuổi thọ cho quần áo của bạn.

Hiện nay, trên thi trường cung cấp rất nhiều loại bàn ủi với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn để tìm cho mình loại bàn ủi ưng ý nhất. Hãy sử dụng bàn ủi để tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ quần áo bạn nhé!