Máy vắt sổ

Máy vắt sổ

Để có thể bước chân lâu dài vào bất kì ngành nghề nào, điều quan trọng nhất mà ta cần phải biết đó chính là thông tin về ngành nghề. Chẳng hạn như khi bạn bước chân vào ngành may mặc, muốn tạo ra được 1 xưởng may hay muốn may được sản phẩm thật đẹp, ta cần phải biết về loại máy may phù hợp cho sự phát triển của công việc mình chọn. Chính vì thế, nếu muốn biết rõ về dự định làm ăn của mình sẽ phù hợp với loại máy may nào, việc đầu tiên mà bạn phải làm là tìm hiểu. Và hãy cùng chúng mình bước vào bài viết này để đến với những thông tin đầu tiên về loại máy vắt sổ nhé.

Thông tin cơ bản về máy vắt sổ

Vắt sổ là loại thuật ngữ chuyên dụng trong ngành may mặc nhằm ám chỉ đến loại máy may chuyên dùng cho việc may ra những đường zích zắc.

Đường may vắt sổ là đường may dùng 1 hoặc 2 đường may chỉ kim song song với 1 hoặc 2 chỉ của móc để tạo ra đường may có hình móc xích, đan xen lấy nhau ở cả 2 mặt của mép vải đồng thời bao bọc lấy mép vải để nó không bị sờn hay bung chỉ.

Máy vắt sổ
Máy vắt sổ

Công dụng và đặc tính của máy vắt sổ

Loại máy may vắt sổ có 1 công dụng vô cùng lớn đó chính là hỗ trợ về việc ghép nối các chi tiết của vải như may chăn ga, gối, quần áo…. Không chỉ vậy, máy vắt sổ còn có khả năng cuốn mép, giúp cho chi tiết vải không bị sờn, tạo nên những đường may đẹp tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn.

Đặc tính của máy may vắt sổ là có độ đàn hồi khá lớn; mũi may đơn giản và không chiếm quá nhiều diện tích; khó bị sổ chỉ vì có đường may giúp bao bọc mép vải.

Phân loại máy vắt sổ

Có 2 cách phân loại máy vắt sổ: Phân loại dựa theo mũi chỉ hay theo hãng.

Về mũi chỉ, máy may vắt sổ được phân thành 5 loại bao gồm:

  • Máy vắt sổ 1 chỉ: Là loại máy có đường may được tạo nên từ 1 loại chỉ, thích hợp cho việc may vải dày
  • Máy vắt sổ 2 chỉ: Đường may của máy này được hình thành từ 2 loại chỉ, là máy may gia đình đa năng, có khả năng tạo ra nhiều đường may khác nhau
  • Máy vắt sổ 3 chỉ: Được kết hợp từ 3 loại chỉ khác nhau, chiếc máy có đường may rất chắc, có thể may trên rất nhiều loại vải
  • Máy vắt sổ 4 chỉ: Chiếc máy này có 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới, có độ co giãn tốt, thường được dùng để may vải co giãn, vải cotton
  • Máy vắt sổ 5 chỉ: Bao gồm đường may vắt sổ và đường may móc xích kép, tạo nên độ chắc chắn lớn, được dùng trong việc may loại vải dày
Máy vắt sổ
Máy vắt sổ

Chiếc máy vắt sổ được phân loại theo rất nhiều hãng nổi tiếng:

  • Máy vắt sổ Juki
  • Máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ liền trục
  • Máy vắt sổ Jack
  • Máy vắt sổ Yamoto
  • Máy vắt sổ Brother

Mỗi hãng máy may sẽ mang đến một chiếc máy vắt sổ đáp ứng theo từng nhu cầu khác nhau về tốc độ, hình dáng, chất lượng, tuổi thọ máy, loại vải, tính năng,… mà bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu kĩ hơn để lựa chọn cho mình 1 hãng phù hợp nhất có thể nhé.

Nhược điểm của máy vắt sổ

Bên cạnh những ưu điểm và lợi thế tuyệt vời, máy vắt sổ cũng có những khuyết điểm nhỏ như đứt chỉ kim, chỉ móc; hay bị rối chỉ; bỏ mũi; gẫy kim. Tuy nhiên, những lỗi này thường xuất phát từ sai sót như mắc chỉ sai, xâu chỉ sai, vải quá dày, sức căng chỉ trên quá lớn, chất lượng chỉ kém, kim may không phù hợp,… thế nên bạn chỉ cần tìm ra được và khắc phục những lỗi sai trong quá trình làm việc, máy vắt sổ sẽ không còn dính phải những khó khăn ấy nữa và có khả năng hoạt động bình thường.

Nên mua máy vắt sổ ở đâu?

Sau việc tìm hiểu về thông tin cơ bản của máy vắt sổ, chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn thông tin về việc tìm nơi phù hợp để cung cấp máy may cho bản thân mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp máy may, tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng mang lại đúng chất lượng với giá tiền của bạn cả. Chỉ khi tìm được những đại lí bán máy may uy tín, chuyên cung cấp máy may chính hãng, được nhiều khách hàng chọn lựa và tin tưởng như Cửa Hàng Máy May Hoàng Nam, bạn mới có thể nhận được hàng chất lượng.

Không chỉ chuyên cung cấp hàng chính hãng, Cửa Hàng Máy May Hoàng Nam còn nhận sửa chữa và bảo hành cho khách hàng, giúp bạn cảm thấy yên tâm khi lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp hơn.

Máy vắt sổ

Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin ích về máy vắt sổ, giúp bạn hiểu hơn cũng như có thể chọn lựa cho mình loại máy vắt sổ thật phù hợp với nhu cầu bản thân.

Bạn cũng có thể liên hệ với Cửa Hàng Máy May Hoàng Nam nếu có nhu cầu đặt mua máy may hay cần sửa chữa những chiếc máy may hư hỏng, Cửa Hàng Máy May Hoàng Nam sẽ hỗ trợ cho bạn bằng những sự hiểu biết về kinh nghiệm nghề nghiệp, giúp cho bạn cảm thấy hài lòng và yêu quý Cửa Hàng Máy May Hoàng Nam hơn. Nhấc máy lên và gọi ngay khi bạn cần.