Tiềm năng to lớn của nghề sửa máy may công nghiệp

Cùng với sự lớn mạnh nhanh chóng của ngành công nghiệp may mặc, nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực sửa máy may công nghiệp cũng có tiềm năng phát triển to lớn. Hàng loạt công ty may tại những khu công nghiệp ra đời kéo theo nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị may công nghiệp. Đây là cơ hội việc làm giúp các bạn trẻ Việt Nam có một công việc ổn định lâu dài.

Là nước đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu may mặc, trong đó hơn 30% các doanh nghiệp tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này, chưa tính đến các hộ may gia công nhỏ lẻ. Giá thành một chiếc máy may công nghiệp cũng rất cao, dao động từ vài triệu cho đến cả vài chục triệu một máy. Do vậy các nhà máy, xí nghiệp cần một lượng lớn các thợ bảo trì, sửa chữa nhằm đảm bảo năng suất làm việc. Tuy nhiên hiện nay, số lượng thợ sửa chữa máy may công nghiệp chuyên nghiệp và tay nghề cao lại không nhiều. Điều này khiến nhu cầu thợ biết sửa máy may công nghiệp là vô cùng lớn. Không những vậy, mức lương dành cho những người thợ sửa chữa máy may hàng tháng không hề thấp. Trung bình mức lương cho thợ một năm kinh nghiệm khoảng đến 6 – 8 triệu đồng/tháng, khá cao so với mặt bằng nghề sửa chữa máy móc.

sua may may

Mặc dù có nhiều loại và nhiều hãng khác nhưng máy may công nghiệp chỉ gồm những loại chính sau là máy may, máy vắt sổ, máy thùa, máy đính cúc. Các loại máy may công nghiệp thực chất đều hoạt động theo những nguyên tắc giống nhau, điểm khác biệt của chúng nằm ở công nghệ và linh kiện mà thôi. Đây là một trong những lợi thế rất lớn dành cho những người thợ sửa chữa máy may vì nó dễ học hơn rất nhiều so với những nghề cùng lĩnh vực sửa chữa máy móc. Đồng thời các linh kiện trong một chiếc máy may công nghiệp cũng không phải quá nhiều. Do vậy, thời gian học nghề sửa chữa máy may công nghiệp thường chỉ mất khoảng 6 tháng. Sau 6 tháng học, các bạn hoàn toàn có thể hành nghề một cách tự tin và thêm một năm kinh nghiệm thực tế các bạn có thể tự mở một cửa hàng riêng cho mình hoặc xin vào những doanh nghiệp may mặc lớn.

Sửa máy may công nghiệp phù hợp cho những bạn trẻ muốn học một nghề trong khoảng thời gian ngắn để phụ giúp gia đình và sống tự lập. Yêu cầu của nghề này cũng không phải quá cao. Quan trọng nhất chỉ cần bạn chăm chỉ, cẩn thận và ham học hỏi là có thể thành công.

1 bình luận cho “Tiềm năng to lớn của nghề sửa máy may công nghiệp”

  1. […] thi thoảng máy may công nghiệp hay gặp phải các loại lỗi. Vậy có nên học sửa máy may công nghiệp hay không?  Máy may công nghiệp là sản phẩm được được sử dụng rộng rãi […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *