Thay dầu cho máy may công nghiệp có đơn giản không?

Máy may công nghiệp là thiết bị không còn quá xa lạ đối với mọi người khi nó giúp chúng ta sản xuất ra các mặt hàng may mặc số lượng lớn, chất lượng tốt trong 1 thời gian lý tưởng. Tuy nhiên bạn có biết cách sử dụng máy may và chăm sóc máy may đúng cách chưa? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay dầu cho máy may công nghiệp, bôi dầu cho máy may ở khu vực cuộc chỉ.

Cách thay dầu chi tiết nhất

Không phải loại máy may nào cũng giống nhau, do đó mỗi loại máy may sẽ có cách bôi dầu khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bôi dầu cho máy 1 cách chung nhất và có thể thực hiện với hầu hết các loại máy may. Trước khi sử dụng máy, bạn cũng nên nhớ giữ lại cuốn hướng dẫn sử dụng máy may và nghiên cứu chúng để biết được những cách sử dụng và chăm sóc máy may hiệu quả nhất.

Thay dầu cho máy may công nghiệp

Trước hết, các bạn sẽ bắt đầu bằng việc loại bỏ các xơ chỉ còn thừa. Trước khi bôi dầu thì công đoạn làm sạch các xơ chỉ này là không thể thiếu. Xơ vải có thể rất nhỏ nên bạn hãy dùng bàn chải cũ để làm sạch xơ ở những khe máy. Sau khi làm sạch xơ chỉ, các bạn di chuyển tấm kim loại. Với những loại máy chỉ bật bằng cách nhấn 1 trong các góc trên đầu máy thì các bạn cần tiến hành tháo 2 ốc vít nhỏ đầu tiên, sau đó đẩy tấm kim loại từ trong khu vực cuộn chỉ lên.

Hầu hết các loại máy may hiện nay đều đi kèm 1 ống dầu nhỏ, tuy nhiên nếu chiếc máy của bạn không có thì hãy mua thêm chúng nhé. Trước hết, nhỏ 1 giọt dầu trên mép ngoài thôi chỉ, sau đó xoay cho dầu chạy dọc theo vòng tròn bên ngoài. Bạn có thể nhỏ 1 giọt dầu hoặc nhiều hơn 1 giọt dầu, tuy nhiên lưu ý không để chúng chảy sang hai bên mà chỉ cần nhỏ ở mép thôi nhé.

Lời kết

Cách thay dầu cho máy may công nghiệp quả thật rất đơn giản phải không nào? Có những bạn chưa thay dầu cho máy may bao giờ nên cảm thấy khó khăn và có gì đó không dễ dàng. Tuy nhiên nếu chưa thử thì các bạn sẽ không thể biết mình có thể thực hiện tốt được không. Trong trường hợp bạn vẫn không thể tự thay dầu máy cho chiếc máy may của mình, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm xung quanh, những người thợ máy may đồng thời yêu cầu họ hướng dẫn cho mình cách thay dầu. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong công đoạn thay dầu máy may.