Những dụng cụ may mặc phổ biến

Nếu là một người làm trong ngành may mặc, có ý định làm ngành may mặc hoặc chỉ đơn giản là quan tâm đến ngành nghề này, các bạn có thể tìm hiểu một số những thông tin cơ bản về dụng cụ may mặc phổ biến thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những dụng cụ mà Hoàng Nam phân phối

Khi nhắc đến các sản phẩm như quần áo, giày dép, mũ, túi xách,… chúng ta không thể không nhắc đến cái nôi sinh ra chúng là ngành may mặc. Dưới đây là tổng hợp 1 số dụng cụ may mặc phổ biến có thể bạn chưa biết:

Máy may: Máy may là thiết bị hầu như ai cũng biết phải không nào? Chúng ta có thể chia máy may thành hai loại là máy may công nghiệp và máy may gia đình.

Máy may công nghiệp 1 kim: Máy may công nghiệp 1 kim có ưu điểm là chạy rất khỏe, cho công suất tốt và tạo nên được nhiều sản phẩm, đường kim mũi chỉ sắc nét, có khả năng may được vô số loại vải kể cả các chất liệu dày mỏng khác nhau,… Tuy nhiên loại máy may công nghiệp 1 kim loại khá khó di chuyển bởi thiết kế mô tơ bom to, bên cạnh đó loại máy may này cũng chỉ may được đường thẳng mà thôi.

Các điểm khác biệt của các loại máy

  • Máy may gia đình: Khác với máy may công nghiệp, những chiếc máy may gia đình lại gọn nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển, các bạn có thể tự mang chúng đến bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà bạn muốn. Loại máy may gia đình sở hữu nhiều chức năng may khác nhau như may zic zắc trang trí, may đường cuốn bèo, đường vắt sổ, may thẳng,… tùy theo từng dòng máy các bạn chọn lựa. Nhược điểm của loại máy may gia đình này là khá kén vải khi khó may các vải chiffon hoặc cotton co giãn mạnh.
  • Kéo cắt may: Kéo cắt máy dùng để cắt vải lớn, dày thường có độ dài 27 – 30 cm; trong khi đó loại kéo ngắn hơn từ 18 – 20 cm thì dùng để cắt các loại vải cùng các chi tiết bán thành phẩm. Cũng có những loại kéo rất nhỏ dùng để bấm góc và sửa lại những mép vải nhỏ khi may.
  • Thước may đo: Thước may đo ở đây bao gồm nhiều loại thước khác nhau như thước cong, thước góc dùng để vẽ các đường lượn, thước meka, thước dây để đo chiều dài cơ thể,…
  • Kim chỉ: Bao gồm nhiều loại kim như kim dùng để may tay, kim dùng cho máy may và nhiều loại chỉ với màu sắc khác nhau,….
  • Phấn vẽ dành riêng cho ngành may mặc để vẽ các đường may tạo nên sản phẩm.
  • Bình xịt nước giúp cho vải không bị cháy và giữ được nếp lâu.
  • Bàn là (bàn ủi) giúp là phẳng quần áo.