So sánh máy vắt sổ Siruba và Juki

Máy vắt sổ là thiết bị không thể thiếu trong ngành dệt may công nghiệp. Có rất nhiều hãng máy may công nghiệp cung cấp các dòng máy vắt sổ khác nhau. Người việt Nam thường khi mua các loại máy móc thường ưu thiên lựa chọn hàng Nhật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những dòng máy của các thương hiệu khác trên thế giới là không tốt. Hãy cùng so sánh những mẫu máy vắt sổ phổ biến nhất ở Việt Nam của máy vắt sổ Siruba và Juki.

Về thương hiệu máy may công nghiệp Juki thì có lẽ bất cứ ai trong ngành may mặc đều quen thuộc. Đây là một thương hiệu tới từ Nhật Bản, nằm trong top những thương hiệu cung cấp các dòng máy may công nghiệp cao cấp nhất. Siruba là một thương hiệu của Đài Loan. Những năm gần đây, các dòng máy của Siruba được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều và nhận được đánh giá khá tốt từ người tiêu dùng. Về mức giá thì máy vắt sổ Juki có cao hơn một chút so với máy vắt sổ Siruba. Nhưng về chất lượng thì hai dòng này cũng không phải chênh lệch quá nhiều.

may vat so siruba

Hiện nay, ở Việt Nam các dòng máy vắt sổ Juki đa dạng hơn máy vắt sổ Siruba. Các dòng máy vắt sổ Juki được nhiều người ưa chuộng như: MO-6714S với 2 kim 4 chỉ, với tốc độ lên tới 6.000 mũi/phút và được trang bị khả năng khóa mũi; MO-6714DA cũng được trang bị công nghệ đầu khô, cắt cạnh của Juki; dòng MO-6714S với 2 kim 5 chỉ, trang bị cụm cò đánh chỉ kim và móc, nên nâng cao được độ đáp ứng của máy từ vải mỏng đến vải dầy với sức căng chỉ thấp; dòng MO-6800S được nhiều công ty, doanh nghiệp may sử dụng vì giảm độ ồn và tiết kiệm điện năng…

Có thể nói máy vắt sổ Juki khá đa dạng về chủng loại và tính năng. Trong khi đó, Siruba chỉ có hai dòng máy vắt sổ phổ biến nhất ở nước ta là 747F và 757F. Tuy vậy, hai dòng này có nhiều tính năng rất hấp dẫn. Máy vắt sổ 747F với tốc độ may lên tới 7500 mũi/phút và 757F là trên 5000 mũi/phút. Cả hai dòng đều có thể may trên nhiều loại chất liệu và giúp tiết kiệm điện.

Như vậy, dù là thương hiệu ít tiếng tăm hơn, nhưng máy vắt sổ Siruba cũng không hề kém cạnh Juki về chất lượng. Bạn có thể yên tâm lựa chọn máy vắt sổ Siruba hoặc Juki tùy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.