Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy may công nghiệp và cách khắc phục – Phần 2

Trong trường hợp lắp kim cho máy may công nghiệp không đúng cách, các bạn cần nhớ nên đưa rảnh kim ra ngoài và độ vát kim vào trong. Đây là lỗi thường gặp ở những người học may nên bạn cần lưu ý kỹ. Còn trong trường hợp chân vịt bị lệch làm xuất hiện hiện tượng cạ kim, các bạn cần khắc phục ngay nếu không muốn chỉ bị đứt và bị gảy kim. Để khắc phục hiện tượng này, các bạn hãy điều chỉnh lại khe hở chân vịt bằng cách điều chỉnh lại ốc chân vịt, chờ cho đến khi kim đâm xuống nằm giữa tâm của khe hở chân vịt rồi tiến hành vặn chặt lại ốc vừa mở.

Các nguyên nhân chủ yếu khi hỏng hóc

Một nguyên nhân khác là do máy may công nghiệp bị xước ổ. Đây là lỗi cốt lõi và chủ yếu khiến cho máy may bị đứt chỉ. Trên phần lưng của ổ máy may nếu các bạn không may làm gảy kim hoặc 1 nguyên nhân nào đó sẽ khiến chúng bị trầy xước, khi cộng chỉ quăng qua đây sẽ khiến chúng bị đứt hẳn. Để có thể khắc phục tình trạng này, các bạn hãy dùng giấy nhám mịn đánh bóng phần lưng của ổ, còn nếu phần xước quá xâu thì các bạn chỉ còn cách thay ổ mới hoặc độ lại ổ.

máy may công nghiệp

Khi nào thì máy có hiện tượng hỏng

Khi máy may công nghiệp được sử dụng quá lâu sẽ có thể bị xước đòn gánh và các bạn cần dùng giấy nhám mịn để đánh bóng cho đòn gánh mới hơn. Còn nếu đọ hở giữa ổ và đòn gánh quá ít, chúng có thể khiến cho chỉ khó thoát ra ngoài và bị đứt chỉ. Để có thể ngăn ngừa điều đó, sau khi chỉnh ổ xong bạn cần gắn lại đòn gánh vào sao cho độ hở giữa ổ và đòn gánh ít nhất là 3 ly.

Nếu bạn chỉnh ổ máy may không đúng, như quá sát với độ vát của kim thì sẽ khiến máy may bị cạ kim, nóng kim làm cho chỉ bị đứt. Còn nếu bạn điều chỉnh quá hở so với độ vát của kim, mỏ ổ sẽ đâm trực tiếp vào các sợi chỉ khiến chúng bị toe chỉ và bị đứt.

Nếu các bạn nắm rõ những điều trên, khắc phục các lỗi và không để một bộ phận nào gặp sai sót thì các bạn hãy tự tin may, vì lúc này chắc chắn máy may công nghiệp sẽ có thể hoạt động tốt mà không lo bị đứt chỉ. Còn nếu chẳng may máy vẫn bị đứt chỉ, bạn hãy thử châm một chút dầu máy vào ổ, đồng thời kiểm tra râu tôm ở đồng tiền xem còn không, xem chúng có bị xước, bị cò giật hay không,… Sau đó các bạn hãy may thử lần cuối để xác định chúng không gây đứt chỉ nữa.