Sơ lược về lịch sử ngành may mặc trên thế giới – Phần 3

Lịch sử ngành may mặc là vào đầu thế kỷ 20, nhiều cửa hàng bách hóa bán vải đã biết làm nhái những bộ trang phục thời trang cao cấp. Những cửa hàng bách hóa cũng đã đầu tư quảng cáo rất nhiều, giúp cho người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về những xu hướng thời trang mới.

Ngành may mặc tại Mỹ vào những năm thế kỷ 20

Vào thế kỷ 20, các xưởng may mặc ở Mỹ ra đời rất nhiều và tạo công ăn việc làm cho vô số công nhân tại đất nước này. Trong đó vào năm 1930, tại Mỹ đã xuất hiện nhiều tạp chí thời trang dành cho phụ nữ. Dần dần, việc sản xuất quần áo hàng loạt đã phát triển, kéo theo đó là làm xuất hiện những sản phẩm may mặc có giá cả phải chăng, chất lượng tốt và phụ kiện của quần áo cũng được giảm đi đáng kể.

lịch sử ngành may mặc

Lịch sử ngành may mặc đến những năm giữa thế kỷ 20, người Mỹ đã có mức lương nhiều hơn, từ đó mà họ bắt đấu sử dụng sản phẩm chất lượng tốt hơn. Trong đó, thành phố New York được cho là nơi chuyên sản xuất và phân phối đồ may mặc cực nổi tiếng không chỉ riêng nước Mỹ mà còn ở các quốc gia khác. Cho đến cuối năm 1990, đã có hơn 12.000 xưởng sản xuất quần áo độc lập tại Mỹ và vào năm 1994.

Bước sang thế kỷ 21

Hiện nay, số vải được sử dụng trong may mặc nhiều nhất là vải polyester. Nhiều thương hiệu may mặc ra đời nổi tiếng trên toàn thế giới, có mức phủ sóng rộng khắp và nhận được đông đảo sự yêu thích của các khách hàng. Chúng ta không thể không kể đến những thương hiệu nổi tiếng như Forever 21 hay H & M,… Đây đều là những thương hiệu tạo nên sức hút cực lớn và sở hữu những món trang phục đi đầu xu hướng.