Lựa chọn máy may nào cho gia đình

Với những chia sẻ dưới đây, Hoàng Nam hi vọng có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về máy may để có thể lựa chọn được loại máy tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế. Mỗi một máy sẽ có những tính năng và chế độ khác nhau, phù hợp với tất cả nhu cầu từ cao cấp đến bình dân.

Biết nhu cầu biết sự lựa chọn

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng trong nhu cầu sử dụng. Tất cả các loại máy đều có mục đích là may vá nhưng tính năng bổ sung của chúng lại là những khác biệt rất lớn. Nhu cầu may áo thun khác với nhu cầu may quần jean, nhu cầu may số lượng lớn để kinh doanh khác với may vá trong nhà.

Cần một chiếc máy may kèm vắt sổ hay đơn thuần chỉ là một chiếc? Việc biết và xác định được nhu cầu cụ thể giúp bạn thu hẹp được “đối tượng”, bớt khó khăn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

máy may

Phân loại máy dựa vào nhu cầu.

  • Mua loại máy với nhu cầu sử dụng không cao: Nếu bạn chỉ sử dụng máy trong một vài trường hợp cần thiết thì nên lựa chọn loại máy gia đình, những dòng sản phẩm thuộc phân khúc này có giá khá mềm. Công suất trung bình nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu may vá cơ bản.
  • Nhu cầu sử dụng cao nhưng không có điều kiện tài chính: Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn loại máy cơ. Những sản phẩm thuộc dòng này tuy không có nhiều tính năng và kiểu may nhưng hoạt động rất ổn định và hơn hết là độ bền cao.
  • Mua máy với mục đích kinh doanh: Nếu bạn mua loại máy với mục đích mở xưởng hoặc tiệm may thì nên ưu tiên lựa chọn loại máy điện tử. Dòng máy này được vận hành và hoạt động nhờ vào hệ thống motor cùng bảng điều khiển điện tử (cách may, kiểu may, tốc độ may) nên đường may, mũi chỉ tinh xảo,… giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tiết kiệm điện năng (70 đến 80%).

Bất kỳ sản phẩm nào rồi cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp.

Chọn thương hiệu máy may uy tín

Thương hiệu máy cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần chú ý. Thương hiệu máy uy tín sẽ giúp bạn an tâm về độ bền của máy, đảm bảo được giá trị của chiếc máy mà bạn sở hữu.

Đồng thời, các thương hiệu máy lớn, thường xuyên ra mắt sản phẩm mới, đa dạng mẫu mã cùng với đó là những công nghệ tiên tiến, chính vì vậy việc bạn tìm đến một thương hiệu lớn, uy tín đồng nghĩa với việc bạn sở hữu được một chiếc máy tốt. Do đó, để chọn mua máy tốt, bền bỉ cho gia đình thì thương hiệu chính là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua máy tốt cho gia đình mà Hoàng Nam chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy có giá thành phù hợp, đem đến chất lượng may tối ưu.