Cấu tạo của máy may công nghiệp 1 Kim

Bài viết ngày hôm nay máy may Hoàng Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về cấu tạo bên trong của một chiếc máy may 1 kim công nghiệp là như thế nào nhé!

Các bộ phận của một chiếc máy may công nghiệp 1 kim

 • Bộ phận đánh suốt lắp vào thuyễn.
 • Núm xoay điều chỉnh độ căng chỉ.
 • Móc dẫn chỉ,
 • Cần lấy chỉ
 • Bộ phận cắt chỉ: Xỏ sợi chỉ qua bộ phận cắt chỉ để cắt chỉ, hiện nay máy may công nghiệp điện tử được cải tiến rất nhiều vì vậy mà bộ phận cắt chỉ được thiết lập cơ chế tự động giúp đơn giản thao tác của người dùng.
 • Ngăn đựng phụ kiện kèm theo,
 • Các nút điều khiển: Nút điều khiến có thể khác nhau tùy vào thiết kế của từng model.
 • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển dùng để lựa chọn chế độ may và các tùy chọn khác. Tùy vào từng model khác nhau mà bảng điều khiển được thiết kế khác nhau.

máy may công nghiệp 1 Kim

Cấu tạo của máy may 1 kim công nghiệp

– Bộ phận đầu tiên của máy may công nghiệp là bàn máy, phần bàn máy cũng giống như bàn làm việc bình thường chúng ta vẫn hay sử dụng nhưng nó có vai trò cần thiết đối với một chiếc máy may nói chung. Vì bộ phận này giúp đỡ phần đầu máy may và cũng là nơi làm việc chủ yếu của công nhân. Thường thì sẽ được làm bằng gỗ dán ép phẳng chống cong vênh và giảm rung ồn.

– Phía dưới mặt bàn máy là hệ thống khung bàn chắc chắn giúp nâng đỡ được phần mặt bàn và đầu máy, nó bao gồm có 4 chân và những thanh ngang được đúc liền bằng gang hoặc thép. Những chiếc chân bàn này được lắp với nhau bằng các bulong. Phần đế chân bàn còn được gắn thêm những miếng đệm cao su để giảm chấn xuống nền nhà.

– Chân máy may công nghiệp 1 kim  có thể điều chỉnh được độ cao sao cho phù hợp với người sử dụng và được đúc bằng gang hoặc thép hàn.

– Vỏ đầu máy: được làm bằng đồng hoặc gang.

– Nói về đầu máy thì đối với máy may công nghiệp 1 kim điện tử đây là bộ phận quan trọng nhất của nó bởi đây là bộ phận đảm nhận vai trò chính của máy may và được thiết kế nhằm đảm bảo những yêu cầu công nghệ cụ thể.

Gồm 4 phần chính:

 • Phần đầu: chứa cơ cấu kim, cụm chân vịt, cụm đồng tiền.
 • Phần đáy: chứa cơ cấu ổ, răng cưa, trục, ổ trục.
 • Phần đứng: chứa cơ cấu chuyển động từ trục chính xuống phần đáy
 • Phần ngang: Chứa trục chính và các chi tiết gắn trên trục chính.

Chức năng chính của phần đầu máy may công nghiệp 1 kim

– Trục chính có chức năng tiếp nhận và phân phối các lực chuyển động đến các cơ cấu chấp hành. Trục chính của máy may công nghiệp thường là trục trơn.

– Bộ phận trụ kim – cần giật chỉ nhằm cung cấp và xuyên chỉ qua nguyên liệu may. Cơ cấu chuyển động của trục kim có dạng trụ thẳng, tiết diện tròn, chuyển động trong bạc, dẫn hướng hoặc trong khung trụ kim.

– Bộ tạo mũi là bộ phận kết hợp với kim để tạo mũi may, tùy theo loại máy mà các bộ phận tạo mũi sẽ khác nhau.

– Bộ chuyển đẩy là bộ phận để tạo chiều dài bước may, thông thường máy sử dụng bộ răng cưa – bàn ép, rulo kéo hoặc con lăn.

– Ngoài ra cấu tạo bên trong của một chiếc máy may công nghiệp còn phải có ổ thoi: có chức năng phối với kim để hình thành mũi kim, là 1 bộ phận quan trọng và bắt buộc., có nhiệm vụ bắt lấy vòng chỉ kim và làm cho chỉ kim liên kết với chỉ trong ổ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy may công nghiệp. Và máy may một kim vẫn đang là sản phẩm chứa đựng rất nhiều ưu điểm tiện lợi dành cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm này thì có thể ghé qua website của Hoàng Nam để mua được những sản phẩm máy may chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường.