Nên mua máy may cơ hay điện tử

Nên mua máy may cơ hay điện tử
Máy may điện tử  là loại máy hoạt động với động cơ motor lắp rời, liên kết với trục động cơ máy thông qua dây curoa hay đai truyền lực. Đối với loại máy công nghiệp cơ thì không thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm khi may.
Máy may điện tử là loại máy được thiết kế bằng cách kết hợp giữa động cơ được lắp vào ngay thân máy trực tiếp không cần thông qua dây curoa hay đai truyền, máy được điều khiển và lập trình hoàn toàn bằng điện tử. Với cách thức thiết kế này máy công nghiệp điện tử có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ khi may.

Ưu điểm của dòng máy điện tử so với máy may cơ thể hiện như thế nào?

  + Chức năng:

– Máy công nghiệp điện tử có nhiều chức năng được tích hợp cập nhật kịp thời theo xu hướng. Đồng thời, với tính năng có thể lập trình thông qua bảng điện tử như cách may, kiểu may, tốc độ may sẽ làm tăng hiệu quả và tính linh hoạt trong khi may.
– Công nhân cần phải cắt chỉ sau khi may mũi cuối. Điều này làm mất thời gian và hao tổn nguyên liệu. Máy may công nghiệp điện tử có thể dễ dàng xử lí vấn đề này thông qua hệ thống cắt chỉ tự động được trang bị sẵn nên giúp công nhân may giảm bớt một công đoạn cắt chỉ thừa.
– Với ưu thế lập trình sẵn (số mũi, kiểu may, khoảng cách mũi,…) nên đường may đẹp, mũi chỉ tinh xảo, cho dù là kiểu may phức tạp đến đâu thì máy điện tử cũng có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau từ phía khách hàng.

máy may
Nên mua máy cơ hay điện tử – maymayhoangnam.com

+ Vấn đề an toàn và thẩm mỹ khi sử dụng máy công nghiệp điện tử:

– Máy điện tử hoàn toàn được thiết kế khép kín, thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển. Giúp tiết kiệm không gian làm việc.
– Do máy thiết kế với động cơ điện thân máy nên không lo có quá nhiều vấn đề cần xử lí ( như độ an toàn khi lắp đặt dây điện, dầu máy bị tràn đối với các loại máy cơ v.v…). Có thể thấy máy điện tử sẽ hạn chế phần lớn các rủi ro gặp phải đối với các dòng máy công nghiệp cơ tạo độ an toàn và vệ sinh cho khu làm việc.
– Với động cơ thiết kế liền với máy sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế chi phí khi thay phụ kiện mà máy cơ có như (dây curoa, dây truyền…)

 +Năng suất hoạt động:

– Máy điện tử được lắp đặt motor liền trục tiết kiệm đến 70-80% điện năng so với  các dòng máy cơ.
– May dễ dàng cùng với tốc độ may nhanh hơn, linh hoạt hơn khiến tiết kiệm đến 20% nguồn nhân lực lao động.
– May sai, may lỗi giảm từ 40-50% so với khi may bằng máy cơ.

Còn nhược điểm thì sao?

 + Độ bền của máy điện tử không cao bằng máy cơ nên cần thời gian bảo trì thường xuyên
 + Cần nhân viên điều khiển có trình độ để có thể nắm bắt kịp thời các tình huống khẩn của máy
 + Cần có nhân viên bảo dưỡng để trường hợp những lỗi nhỏ doanh nghiệp có thể tự sửa chữa mà không cần chờ đợi nhân viên sửa chữa đến.
 + Chi phí của máy điện tử cao hơn máy cơ. đồng thời, chi phí sửa chữa cũng cao hơn so với máy cơ vì các bảng mạch điện tử. Thời gian sữa chữa cũng lâu hơn
Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm trên thì việc lựa chọn máy công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp mình cũng cần phải dựa vào tiêu chí hoạt động, quy mô và định hướng phát triển của doanh nghiệp.