Máy may công nghiệp và một số thông tin bạn cần biết

Máy may công nghiệp đã không còn quá xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Ngày nay không chỉ tại các nhà máy hay các xưởng may mặc mới có sự xuất hiện của những chiếc máy may mà ngay tại các gia đình, nhiều người để phục vụ cho nhu cầu may vá của mình đã mua về một chiếc máy may công nghiệp. Tuy vậy nhưng có lẽ chưa có nhiều người hiểu về loại máy may này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin cần biết về những chiếc máy may nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo của máy

Cấu tạo của một chiếc máy may công nghiệp: Máy may là một loại máy dùng để nối liền các chi tiết, các bộ phận của quần áo, các loại chất liệu mềm mà chiếc kim trong máy may có thể xuyên qua. Thông thường một chiếc máy may sẽ có cấu tạo bởi ba bộ phận chính.

Bộ phận thứ nhất là đầu máy. Trong đầu máy lại được cấu thành bởi hai bộ phận khác đó chính là thân máy và bệ gắn máy.

Bộ phận thân máy  được là từ chất liệu cao cấp và chắc chắn, nằm ngang có hình dáng thon dài. Sở dĩ bộ phận này được làm từ chất liệu cao cấp là để bảo vệ các bộ phận bên trong như: trục chính, cam nâng hạ và đẩy nguyên liệu, cơ cấu trục kim và cơ cấu ép nguyên liệu. Trục chính dùng để tiếp nhận và điều khiển các lực chuyển động tới các cơ quan khác của máy. Trục kim là cần giật chỉ có chức năng  cung cấp chỉ cho quá trình hoạt động may của máy may công nghiệp.

Bộ phận bệ máy. Bộ phận này được gắn liền với thân máy, bên dưới có đặt các trục ở móc có tác dụng cơ cấu nâng hạ và đẩy nguyên liệu bôi trơn phục vụ cho quá trình hoạt động của máy may.

Máy có nhiều bộ phận tương đối phức tạp

Bộ phận tiếp theo đó chính là bàn máy. Bộ phận này được làm từ gỗ, cần được làm một cách chắc chắn nhất để có thể nâng đỡ chiếc máy may bởi một chiếc máy may công nghiệp có trọng lượng tương đối nặng. Đồng thời bộ phận này cũng cần có mặt phẳng, không sần sùi để phục vụ người thợ trong quá trình sử dụng máy may.

Bộ phận chân máy. Bộ phận này thường được đúc từ chất liệu gang thép vô cùng chắc chắn và có nhiệm vụ cũng như chức năng nâng đỡ bàn máy và đầu máy. Bộ phận này có các ốc vít để có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp nhất với người sử dụng máy may.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy may công nghiệp uy tín thì hãy đến với may may Hoàng Nam ngay hôm nay. Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ bán máy may uy tín số 1 cả nước với rất nhiều những sản phẩm công nghệ cao.