Cần xác định rõ điều gì khi mua máy may gia đình?

Máy may gia đình còn được gọi bằng cái tên khá đặc biệt là máy khâu gia đình, máy may mini. Đây là loại máy khá nhỏ gọn nhưng lại có thể giúp bạn thực hiện và giải quyết 1 số vấn đề may vá trong gia đình 1 cách đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả. Chỉ với 1 chiếc máy may gia đình, các bạn có thể phát huy hiệu quả các công việc may vá hoặc thậm chí là sáng tạo quần áo 1 cách dễ dàng. Vậy trước khi chọn mua máy may gia đình, các bạn cần lưu ý những điều gì?

Nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy may, các bạn cần xác đỉnh rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì? Liệu bạn có thực sự cần mua máy may không? Hay chỉ cần sử dụng chúng 1 vài lần rồi lại vứt đó và không động đến nữa. Nếu như vậy thì quả thật rất lãng phí đó. Sau đó, dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn xác định tiếp nên mua loại máy gì.

máy may gia đình

Nếu bạn chỉ cần may vá quần áo đơn giản, không cầu kỳ thì bạn có thể chọn cho mình loại máy may mini đơn giản là đủ. Còn nếu bạn muốn sử dụng máy may 1 cách thường xuyên hơn, không chỉ để may vá mà còn sáng tạo các chi tiết, tạo nên 1 vài bộ quần áo phức tạp thì các bạn hãy tìm đến những loại máy hiện đại và nhiều chức năng hơn. Tất nhiên là loại máy đó bao giờ cũng có giá thành cao hơn nhiều.

Giá thành

Một chiếc máy may gia đình tùy từng loại và thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Có loại máy mini cầm tay chỉ 200 nghìn đồng cho đến loại máy cao cấp hơn có gía từ 30 – 40 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như lượng công việc của mình mà bạn sẽ biết được mình nên chọn mua loại máy có mức giá bao nhiêu là hợp lý. Một chiếc máy may mini có giá bán khoảng từ 300 – 500 được cho là có sức phổ biến nhất.

Chức năng

Một chiếc máy may gia đình không thể thiếu đi chức năng cơ bản là may tốt các loại quần áo cơ bản. Không những thế, nó có thể được trang bị thêm 1 vài chức năng khác như đèn LED chiếu sáng, chân vịt, may kim dôi, may xuôi – ngược, may zigzag, may trang trí, làm khuy 4 bước,… Chiếc máy may càng đa chức năng bao nhiêu thì mức giá để chi trả cho nó sẽ càng cao. Và thường thì những chức năng đó cũng thực sự không cần thiết đối với những ai có nhu cầu sử dụng ít. Do vậy các bạn cũng không nhất thiết phải tìm mua loại máy đó.