Cách chỉnh mỏ ổ bước đi máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp ra đời đã góp phần to lớn trong việc sản xuất ra nhiều sản phẩm quần áo hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo loại máy may này nhằm cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho con người, đòi hỏi người sử dụng phải am hiểu nó và biết cách điều chỉnh một số thao tác cơ bản.

Vì thế, bài viết xin được chia sẻ một số thông tin về cách chỉnh mỏ ổ máy may công nghiệp và bước đi của kim máy may công nghiệp để có được những đường may đẹp tạo ra các sản phẩm chất lượng.

1. Mỏ Ổ Là Gì? Tác Dụng Mỏ Ổ

Mỏ ổ là phần mỏ nhọn nằm trên vỏ ổ dùng để bắt vòng chỉ kim.

máy may công nghiệp juki

2. Cách Chỉnh Mỏ Ổ Và Bước Đi Của Kim Máy May Công Nghiệp

+ Đầu tiên khi gắn kim vào máy, chúng ta nên quay phần vẹt lõm vào thân máy song song với ốc khóa chỉnh kim.

Lưu ý, khi gắn kim chúng ta luôn luôn gắn thật sâu đến khi hết kim vào bên trong chốt giữ kim. Bởi vì, nếu như gắn kim không sát, khi chúng ta điều chỉnh hành trình đi của kim và mỏ ổ sẽ không đúng. Gắn như hình bên dưới:

+ Tiếp theo, chúng ta quay puly theo chiều máy chạy cho kim xuống hết rồi lại rút lên, cho đến khi mép ống đồng trùng với vạch thứ nhất của trụ kim thì dừng lại.

+ Sau đó, bạn cần nới lỏng 2 con vít hãm ổ (hay còn gọi là ốc khóa ổ) và dùng tay quay cho đến khi nào ổ được quay một cách trơn tru, không còn dính puly là được có nghĩa là bạn đã nới lỏng thành công.

máy may công nghiệp

+ Cuối cùng, khi chỉnh mỏ ổ, bạn cần chỉnh sau cho nó phải nằm giữa thân kim. Chúng ta phải chỉnh luôn cả khe hở của mỏ ổ và kim, theo đúng số liệu 0,05mm đến 0,1 mm. Sau đó, chúng ta siết chặt lại 2 ốc hãm ổ (ốc khóa ổ) là hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ cách chỉnh mỏ ổ và bước đi của kim máy may công nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết về máy may công nghiệp.